Bánh xèo Nhật Bản

Bánh xèo Nhật Bản truyền thống – chế biến đặc biệt theo hương vị nhà hàng Nagomi.

Bánh xèo Nhật Bản tại nhà hàng Nhật Bản Nagomi mang một hương vị rất riêng biệt, khác so với bánh xèo Nhật tại các nhà hàng khác.

Đầu tiên phải kể đến Thành phần làm nên chiếc bánh xèo thơm ngon của Nhật Bản: bao gồm như bột, các loại rau, tôm, thịt thì bánh xèo Nhật Bản còn đa dạng hơn với trứng gà, mực, bạch tuộc, mì sợi, cá, bắp cải, rong biển, ...

Một thành phần không thể thiếu đó là nước sốt bánh xèo Aozora được đặc chế từ 36 loại nguyên liệu khác nhau, các món ăn của Aozora sẽ trở nên ngon hơn chỉ với loại nước sốt đặc biệt này mang hương vị đặc trưng của Nhật Bản mà chỉ tại nhà hàng Nagomi quý khách mới có thể trải nghiệm hương vị hấp dẫn này.

Tiếp đến phải kể đến cách chế biến món bánh xèo độc đáo này:

Bên cạnh những thành phần chủ yếu gần giống với bánh xèo Việt Nam như bột, các loại rau, tôm, thịt thì bánh xèo Nhật Bản còn đa dạng hơn với trứng gà, mực, bạch tuộc, mì sợi, cá, bắp cải, rong biển, ...
 Món ăn đặc trưng cho Nhật Bản này lại có nhiều cách chế biến khác nhau, theo phong cách của từng vùng, từng miền quê khác nhau ở Nhật Bản – tuy nhiên mỗi nơi lại có cách chế biến bánh xèo khác nhau.

Đầu tiên là cách chế biến bánh xèo theo phong cách miền quê Kansai, cách chế biến ở đây đơn giản là sử dụng bột khoai nghiền làm đế bánh, nước dùng dashi, trứng, bắp cải thái sợi và thường có thêm các loại nguyên liệu khác như hành lá, thịt (thường là thịt heo hoặc thịt xông khói), bạch tuộc, mực,cá ngừ, tôm, rau củ, kim chi, viên nếp mochi hoặc phô mai. Sau khi trộn lẫn tất cả các nguyên liệu, bột khoai nghiền được tráng một lớp mỏng trên bàn nướng teppan lớn, rồi mới đổ nhân đã trộn lên trên. Tiếp đó, người làm bánh lại tráng thêm một lớp bột và lật bánh lại để nướng chín đều cả hai mặt. Đối với người dân vùng Kansai Okonomiyaki được xem như là món ăn "tâm hồn Kansai".


Tiếp đến phải kể đến cách chế biến bánh xèo tại Hiroshima, một vùng núi của Nhật Bản. Khác với ở Kansai, tại Hiroshima, Okonomiyaki được chế biến công phu hơn. Sau khi tráng một một lớp bột bên dưới, người ta để từng loại nguyên liệu làm nhân bánh lên thành từng lớp thay vì trộn lẫn lộn và cuối cùng là tráng một lớp bột mì lên trên. Ngoài các lớp như đế bánh, bắp cải, thịt heo và các món tự chọn như bạch tuộc, mực và phô mai thì còn có các loại mì như yakisoba, udon cũng được để lên trên cùng với trứng chiên và rất nhiều sốt okonomiyaki. Một điểm khác biệt nữa đó là bánh xèo ở vùng Hiroshima sử dụng nhiều bắp cải hơn, lúc chưa chín thì bắp cải được xếp thành chồng cao và xẹp dần trong quá trình nấu.
Món ăn hấp dẫn này còn được phủ trên bề mặt loại sốt otafuku ngọt và đặc (hay còn gọi là sốt okonomiyaki), vài miếng tảo biển xanh, cá ngừ xông khói bào thành miếng mayonnaise Nhật Bản, và gừng đỏ muối.


Người ta vẫn nói sẽ thật thiếu sót nếu thưởng thức ẩm thực Nhật Bản mà bỏ qua món bánh xèo Okonomiyaki, cho nên nếu bạn còn chưa thử qua món ăn hấp dẫn này thì đừng chần chừ gì nữa nhé.

Hãy cùng đến với Nagomi Quý thực khách sẽ được trải nghiệm đầy đủ hương vị của bánh xèo Nhật Bản hòa quyện với không khí của Nhật theo nhiều cách khác nhau  –

Hãy cùng đến Nagomi để cùng thưởng thức và cảm nhận nhé!